‘हे‘ अन्नपदार्थ वारंवार गरम करून खाणे धोक्याचे


आपण तयार केलेले खाद्यपदार्थ खाण्याच्या वेळेपर्यंत गार होऊन गेले, की आपण ते परत गरम करतो. किंवा केलेले अन्नपदार्थ जर शिल्लक राहिले, तर ते फ्रीजमध्ये ठेऊन आपण नंतर गरम करून खात असतो. कित्येक वेळेला उरलेल्या पदार्थांमध्ये अजून साहित्य घालून आपण त्यातून एक नवीनच पदार्थ तयार करतो. असे करताना एका गोष्टीचा आपण विचार करीत नाही, की अन्न असे वारंवार गरम करण्यामुळे अन्नामधील पोषक तत्वे नष्ट होतात. त्यामुळे पदार्थ एकदा करून ठेवला, की तो वारंवार गरम करत राहणे आवर्जून टाळायला हवे. आणि काही अन्नपदार्थ असे आहेत, की एकदा शिजविल्यानंतर ते जर परत परत गरम केले गेले, तर ते खाण्यास योग्य न राहता, आरोग्यास धोकादायक ठरू शकतात.
आजकालचे आयुष्य धावपळीचे झाल्याने कामे फार आणि वेळ कमी अशी अवस्था सर्वांचीच झाली आहे. त्यातून दिवसभर कामानिमित्ताने घराबाहेर राहावे लागत असलेल्या कित्येक महिलांना दोन दिवसांचा स्वयंपाक एकदमच करून ठेवण्याचा पर्याय सोपा वाटतो, कारण त्यामुळे वेळ वाचतो, आणि धावपळ वाचते. मग हे पदार्थ फ्रीज मध्ये ठेवले, की घरातील प्रत्येक जण आपापल्या सोयीने अन्न गरम करून घेत असतो. पण आपण बनवित असलेले काही अन्नपदार्थ वारंवार गरम केल्यास ते अन्नपदार्थ आपल्या शरीराला नुकसानकारक ठरू शकतात.

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.

[blogger]

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget